ReadyPlanet.com


10 กิจกรรมแปลกกับสนุกที่ลุ้นให้สมองสิ่งของคุณแข็งแรง


|
|
|
Image by Tumisu, pixabay.

ที่มา: ทิวภาพโดย Tumisu, pixabay

|
|
|
|

เส้นทางสู่สุขภาพสมอง

|

1C; Dementia1D คงดูท่าครอบครองประเด็นสถานที่น่าเศร้า แต่ก็สมรรถดูแลรักษาคว้าน่าสบายด้วยกันบางครั้งก็สนุกสนานด้วย

|

ณแม่พิมพ์ก่อนหน้าของอิฉันฉันคว้าสรุปงานค้นคว้าวิจัยที่ทั่วถึงเกี่ยวกับตัวเลือกการดำเนินชีวิต 12 ร่างสถานที่สมรรถปกป้องสมองสิ่งของคุณโดยสังเขป 1C กลุ่มนี้; Terrific Twelve1D ได้แก่ 1.ตัดทอนงานบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 2. หลบมุมงานบาดเจ็บแห่งกระบาล 3. หายใจณสภาพอากาศแห่งหนบริสุทธิ์สิงสู่ณวันที่มีมลภาวะ 4. ให้การเรียนรู้วัยเยาว์ 5. แก้ไขการสูญเสียการได้ข่าวณตอนกลางชีวิตินทรีย์ 6. ค้นหาด้วยกันตัดทอนวิสัยที่เป็นไปเลือดสูงศักดิ์ความดัน 7. พิทักษ์ความหนักเบามอบแข็งแรง 8. เลิกล้มดูดยาหลบเลี่ยงการดมกลิ่นสูดกลิ่นควันบุหรี่ตัวแทน 9. เสาะแสวงร่างกายเอาใจช่วยด้วยวิสัยที่เป็นไปเซื่องซึมและความกังวลใจ 10. รักษาการหย่าร้างสังคมเพราะว่าการต่อเนื่องกับผู้อื่น 11. บริหารร่างกายด้วยกันมีกรณีกระตือรือร้น 12. บริหารด้วยกัน / ไม่ก็เบาหวานทำซ้ำวัตถุปัจจัยการดำเนินชีวิตตลอดทวาทศอย่างตรงนี้ไตร่ตรองเป็น 40% สรรพสิ่งภาวะสมองเสื่อม

เบ้าตรงนี้จักมุ่งเน้นจรแห่งหนการปฏิบัติตนแห่งน่าประหลาดจิตใจด้วยกันสวยงามทำให้ดีขึ้นอีก สิบ หมายกำหนดการแห่งหนทุกคนสามารถทำกันได้เพื่อตัดทอนการเสี่ยงสิ่งของวิสัยที่เป็นไปสมองเสื่อมทว่าประเภทแรก 14 คำอธิบายศัพท์กับทั้งหมดเล็กน้อย

|

"วิสัยที่เป็นไปโรคสมองเสื่อม" คือว่าท่าทางกับท่วงท่าแสดงศูนย์รวมจดการสูญเสียความทรงจำความยุ่งยากณการให้เหตุผลการแก้ไขปัญหาและการศึกษานวัตกรรม ๆความประพฤติสถานที่ไม่เหมาะสมและความยากลำบากในที่การทำกิจกรรมปะปนกันแห่งชีวิตประจำวันมิใช่โรคภัยไข้เจ็บ แต่ก่อเกิดขนมจากโรคประจำตัวอาทิเช่น Alzheimer19; s(ตัวการหลักเขตอื่น ๆ สิ่งของประสาสมองเสื่อม เป็นต้นว่า ปัญหาเกี่ยวกับหลอดกาแฟโลหิตความวิปริตของระบบประสาทและวิสัยที่เป็นไปโรคสมองเสื่อมแห่งกาย Lewy) 1C; คดีสะเพร่าทางสติปัญญาทีละน้อยๆ 1D;(MCI) ดำรงฐานะวิสัยที่เป็นไปแห่งหนเกี่ยวข้องกับโจทย์สถานที่แรงน้อยกว่าเกี่ยวกับงานคิดกับการจดรำลึกข่าวดี: MCI ไม่จำเป็นจำเป็นจะต้องก้าวหน้าเจียรสู่วิสัยที่เป็นไปสมองเสื่อม

แม้ว่าอายุจะครอบครองปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญของวิสัยที่เป็นไปสมองเสื่อม แม้ว่าภาวะสมองเสื่อมไม่ใช่ส่วนปกติของอายุตามที่ Mayo Clinic ระบุโน่นเป็นเหตุว่าทำไมการตระหนักดุเราทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกวิถีชีวิตสถานที่ดีได้มาในในเวลานี้เพื่อช่วยให้จิตทำงานคว้าตามวัย

|

10 กิจกรรมแปลก ๆ และน่าจะเพลิดเพลินที่สมองสรรพสิ่งคุณจะรัก

นอกเหนือจากมาตรการป้องกันที่ประธาน 12 ประการข้างต้นแล้วนักวิจัยอีกต่างหากได้รายงานกิจกรรมที่ไม่ธรรมดาและสนุกสนานมากมายที่สมรรถทำให้ขมองของอีฉันแข็งแรงนี่ลงความว่า 10 กิจกรรมสถานที่ดูเหมือนจักช่วยได้มาตามการหาความรู้ล่าสุด(หมายเหตุข้อควรระวัง: การศึกษาเป็นส่วนใหญ่ที่อ้างถึงข้างล่างนี้จัดแสดงความสัมพันธ์ระหว่างกิจกรรมกับสุขภาพทางปัญญา แม้ว่าไม่ได้ทดลองสาเหตุ)

1. จำเรียง การวิจัยที่ผ่านมาบ่งบอกถึงว่าการเล่นเครื่องดนตรีมีผลในริมบวกต่อการทำงานของความรู้ความตระหนักโดยเฉพาะความยืดหยุ่นในการรับทราบความสามารถแห่งการล้มเลิกความคิด 19; โฟกัสขนมจากกระบวนการคิดหนึ่งเจียรยังอีกตอนนี้งานวิจัยนวชาตจากมหาวิทยาลัยเฮลสิงกิเผยแบ่งออกเห็นถึงประโยชน์สรรพสิ่งการร้องเพลงตามที่นักค้นคว้านักร้องสูงอายุมีความยืดหยุ่นในการรับรู้เจริญกว่านักร้องที่ไม่ใช่นักร้องและยังได้มาสัมผัสกับดักอารมณ์สถานที่เพิ่มขึ้นขนมจากการร้องเสียงเพลงด้วยกันนอกจากนี้ผู้เข้าร่วมกลุ่มขับลำจะมีความรู้สึกร่วมมือมากขึ้นขณะเมื่อพวกเขาร้องเพลงซึ่งสามารถปกป้องพวกเขาจากผลกระทบสิ่งของความเหงาสถานที่ทำให้อารมณ์ทางใจสงบลงที่มากมาย ๆ คนเจอเมื่อชนมพรรษามากขึ้น

2. ทดลองอาบน้ำซาวน่า น่าประหลาดที่การค้นคว้าวิจัยล่าสุดเจาะจงถึงความเกี่ยวข้องที่เหนียวแน่นระหว่างการอาบน้ำในห้องหับซาวควรจะแบบฟินแลนด์กับการกันโรคอัลไซเมอร์ 19(บล็อกเกอร์ PT Arash Emamzadeh อธิบายงานวิจัยที่บล็อกสรรพสิ่งเขาประตู) ทำไมการอาบน้ำในห้องซาวน่าแล้วก็ลดการเสี่ยงต่อวิสัยที่เป็นไปสมองเสื่อมกลไกคงรวมถึงการกระตุ้นสารโปรตีนป้องกันอีกด้วยความร้อนการงานของหัวใจและหลอดกาแฟเลือดแห่งหนดีขึ้นงานอักเสบลดลงการนอนหลับสถานที่ดีขึ้นความตึงเครียดลดลงด้วยกันการพักผ่อนที่เพิ่มขึ้น(คำตักเตือน: ความร้อนสูงศักดิ์อาจแย่ต่อสุขภาพอนามัยสำหรับทุกคนปรึกษาแพทย์ของคุณ)

3.ฝึกไทเก็ก มันสมองไทเกเร็กเป็นฉบับร่างฝึกฝึกสโลว์โมชั่นของจีนเพราะด้วยการป้องกันตัวและการเข้าฌานไทเก็กมีประโยชน์มากกว่าการออกกำลังกายในที่รูปแบบอื่น ๆ ณการรักษาการกระทำของใจหรือไม่?ติดสอยห้อยตามจดหมายอนามัยของฮาร์วาร์ดคือ: 1C; ในงานวิเคราะห์อภิการนับจากการศึกษาเล่าเรียน 20 เรื่องเกี่ยวข้องไทชิชะและเมธาความเข้าใจไทชิดูเหมือนจะสนับสนุนปรับปรุงงานของผู้บริหาร 14; ความสามารถในที่การทำงานหลายอย่างพร้อมกันจัดการเวลาด้วยกันการตัดสินใจ 14; ในคนสถานที่ไม่มีอะไรเลยความรู้ความเข้าใจน้อยลงในผู้สถานที่มีกรณีบกพร่องมุขสติปัญญาเล็กน้อยไทเก็กจะเหนี่ยวรั้งการพัฒนาไปสู่ภาวะโรคสมองเสื่อมมากกว่าการบริหารกายประเภทอื่น ๆ ด้วยกันปรับปรุงการงานของปัญญาความเข้าใจแยกออกดีขึ้นแห่งรูปแบบแห่งเทียบเท่ากับดักการออกกำลังกายชนิดอื่นหรือการฝึกความฉลาดความเข้าใจ 1D;

พอเร็ว ๆ นี้คลาสไทชิชะเบื้องต้นผ่านการซูมดิฉันค้นพบว่าในขณะที่อิสระเก็กประสบความสำเร็จออกกำลังกายแห่งหนอ่อนโยน แต่ก็ทำให้ขมองของเธอได้บริหารร่างกายอย่างหนัก

|

4.อบรมทัศนคติที่ดีดามผู้สูงวัย เจตคติเชิงลบเกี่ยวพันความแก่ชรามีผลต่อความจำและพลานามัยโดยทั่วไปในการศึกษาเพราะว่านักวิจัยสิ่งของเยล Becca Levy, 1C; ผู้สูงอายุที่สัมผัสกับ 26;ความเชิงรวมเกี่ยวกับความชราบ่งบอกถึงถึงความจำที่ทุเลาและความมั่นใจในความสามารถของเขาทั้งหลายมากกว่าผู้สถานที่สัมผัสกับสิ่งสถานที่เป็นหักออก 1D;งานวิจัยอื่น ๆ แสดงให้เห็นว่าผู้ที่มีข้อคิดเห็นเชิงรวมเกี่ยวกับชนมพรรษาจะประกอบด้วยความเท่าเทียมที่ทุเลาทำการประลองความจำเจริญขึ้นไปได้แจ้นขึ้นฟื้นจากเรื่องพิการคว้าเร็วขึ้นไปและทั้งเป็นอยู่คว้านานขึ้นโดยเฉลี่ยเจ็ดปีครึ่งการต่อสู้กับ one19; ageism ข้างในของตัวเองเป็นการรบราฆ่าฟันที่คงที่ แต่ก็คุ้มกับความอุตสาหะและไฉนไม่ลองลิ้มรสชิ้นดีๆเกี่ยวกับความแก่ตัว?

5.รับการฉีดวัคซีนหวัดและ / หรือไม่ก็ปอดบวม การค้นคว้าวิจัยในชันษา 2020 ระบุสั่งการฉีดวัคซีนหวัดหรือปอดบวมนอกจากคุณประโยชน์ที่ชัดเจนแล้วคงช่วยปกป้องโรคอัลไซเมอร์ 19 ได้มาอีกด้วยบริสุทธ์เกินแน่ๆ?ไม่ชัดเคยชิน

|

หลังจากวิเคราะห์ชุดข่าวสารจำนวนมากจาก 9,066 คนนักวิจัยพบว่าผู้ที่ได้มาการฉีดยาไข้หวัดใหญ่มีความเสี่ยงดามการลดน้อยลงของความรู้ความเข้าใจรวมความ: ".มันสมอง. ผู้แห่งได้รับเชื้อไข้หวัดใหญ่ประจำปีอย่างต่อเนื่องมีการเสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์ลดลงซึ่งช่วยลดการเสี่ยงของความเจ็บไข้อัลไซเมอร์ได้ฉิวเฉียว 6% สำหรับผู้ป่วยที่แก่ระหว่าง 75-84 ปีตรงเวลา 16 ปี 1D;

ในที่การศึกษาอีก 5146 มนุชที่แก่ 65 ปีขึ้นไปที่มีสิทธิ์การฉีดยาป้องกันความเจ็บไข้ปอดบวม 1C นักวิจัยพบจัดการฉีดวัคซีนรักษาโรคปอดบวมระหว่างอายุ 65-75 ลุ้นลดการเสี่ยงในการเกิดอัลไซเมอร์ได้มา 25-30% หลังจากเกลี่ยเพศ, เชื้อชาติ, พวกการเกิด, การศึกษา, การสูบยาสูบและจำได้นวนอัลลีล G.1D; (1C; G อัลลีล 1D เป็นยีนเสี่ยงที่รู้จักมักคุ้นกันที่โรคอัลไซเมอร์ 19; s.)

6. ปลูกฝังจิตใจเชิงเพิ่มและงานมองโลกในแง่ดี จากข้อสรุปการวิจัยนี้พบว่าคนแห่งหนรู้สึกกระตือรือร้นและร่าเริงมีความทรงจำลดลงต่ำกว่าคนอื่น ๆ แห่งหนไม่มีการเห็นเชิงบวกผลลัพธ์กลุ่มนี้สอดคล้องกับดักการศึกษาแห่งหนแสดงให้เห็นบริหารมองโลกในแง่ดีเชื่อมโยงกับดักชีวิตสถานที่ยืนยาวขึ้นมีสุขภาพสถานที่ดีขึ้นและพฤติกรรมสุขภาพที่ดีขึ้นในทางกลับกันงานคิดเชิงลบซ้ำ ๆสติปัญญาเชื่อมโยงกับความเสี่ยงดอนขึ้นแห่งการเป็นโรคอัลไซเมอร์ 19 ด้วยเหตุที่รายงานไว้ที่นี่ความต่างกันระหว่างการศึกษาทั้งคู่นี้บ่งบอกถึงถึงเหตุเชื่อมโยงสถานที่เป็นไปได้ระหว่างสุขภาพจิตสถานที่ดีด้วยกันสุขภาพขมองที่สะอาด

โชคดีที่การมองโลกในแง่ดีการมองโลกในแง่ดีและความสำราญไม่ใช่คุณสมบัติแต่กำเนิดที่บางคนมีและบางคนพ้นไปพวกเขาเป็นความชำนาญที่สามารถถ่ายทอดได้ในรายการที่ใช้ความสามารถดังกล่าวผู้เข้าร่วมได้ซ้อมซักทักษะแปดความชำนาญและลดหัวอกซึมเศร้าลง 16% และวิตกกังวล 14%(บังเอิญผู้เข้าร่วมหมดด้วยกันเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบดามบุคคลอันเป็นสุดที่รักที่มีภาวะสมองเสื่อม)

7.เพิ่มข้อมูลออกเบอร์รี่แอปเปิ้ลและชาเขียวลงในของกินของคุณ การบริโภคอาหารที่มีฟลาโวนอยด์ซึ่งเป็นหัตถีที่ช่วยตัดทอนการอักเสบมีความสัมพันธ์กับการลดความเสี่ยงของภาวะสมองเสื่อมการใช้ผลเบอร์ปรี่และแอปเปิ้ลและงานดื่มชาเขียวอาจมีค่าในการป้องกันความเจ็บไข้อัลไซเมอร์การศึกษาในพรรษา 2020 จาก Tufts กล่าวหมายเหตุมีความสุข: ดาร์กช็อกโกแลตยังอุดมไปอีกด้วยฟลาโวนอยด์และถ้าเจ้าเอ็งไม่สนใจรสชาติของชาเขียว .มันสมอง.

8.ดื่มกาแฟ มันสมองกาแฟอาจให้ยิ่งกว่าอารมณ์ที่เพิ่มพูนและเพิ่มฌานในระยะสั้นจากการหาความรู้ในระยะยาวของคน 1409 คนพบจัดการดื่มกาแฟในระดับปานกลาง (3-5 ถ้วย / วัน) ในระยะกลางชีวิตช่วยลดความเสี่ยงของโรคอัลไซเมอร์ในชีวิตในภายหลัง

|

9.นอนหลับฝันดี 19 กาแฟเพื่อสุขภาพ ในขณะที่นักวิจัยยังคงมุมานะหาความสัมพันธ์สรรพสิ่งการนอนหลับกับดักการป้องกันภาวะโรคสมองเสื่อม แต่งานวิจัยมากมายชิ้นรายงานว่าการนอนหลับดูเหมือนจักทำให้สมองกระจ่างของของเสียที่เป็นอันตรายซึ่งเกี่ยวข้องกับโรคอัลไซเมอร์โรคมันสมอง(สรุปงานวิจัยประตู) ปฏิบัติตามกิจวัตรการนอนหลับที่งดงามตามที่ระบุเก็บในรายการสำรวจนี้โดย WebMD เพื่อจะประโยชน์ผู้ตั้งกระทู้ resonantklutz43 :: วันที่ลงประกาศ 2021-04-01 17:36:30


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล